Thêm 8 ngân hàng thương mại triển khai dịch vụ nộp thuế điện tử

Theo tapchithue.com.vn

(Taichinh) - Ngày 2/6, Tổng cục Thuế tổ chức lễ ký thỏa thuận hợp tác triển khai dịch vụ nộp thuế điện tử (NTĐT) với 8 ngân hàng thương mại (NHTM), đưa tổng số đơn vị tham gia thực hiện lên tới 28 NHTM. Với việc ký kết này, DN cũng như người nộp thuế sẽ có thêm nhiều kênh để thực hiện nghĩa vụ nộp NSNN.

Ngày 2/6, Tổng cục Thuế tổ chức lễ ký thỏa thuận hợp tác triển khai dịch vụ NTĐT với 8 NHTM. Nguồn: internet
Ngày 2/6, Tổng cục Thuế tổ chức lễ ký thỏa thuận hợp tác triển khai dịch vụ NTĐT với 8 NHTM. Nguồn: internet

Tham dự buổi lễ ký kết có Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Bùi Văn Nam, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Đại Trí, đại diện lãnh đạo các vụ/đơn vị và lãnh đạo của 8 ngân hàng thương mại.

Theo đó, 8 ngân hàng tham gia đợt ký kết lần này là Ngân hàng TMCP đại chúng Việt Nam, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công thương, Ngân hàng TMCP Phương Đông, Ngân hàng Đông Á, Ngân hàng Phương Nam, Ngân hàng xuất nhập khẩu Việt Nam, Ngân hàng Việt Á và Ngân hàng Nam Á.

Theo Tổng cục Thuế, việc triển khai dịch vụ NTĐT đã nhận được sự đồng thuận của các ngân hàng thương mại cũng như sự ủng hộ của các DN, UBND các tỉnh, TP tại các địa bàn đã triển khai. Đến nay, dịch vụ NTĐT đã được triển khai cho 63 tỉnh, TP với 12 ngân hàng thương mại chính thức cung cấp dịch vụ với trên 120.000 DN đã đăng ký tham gia sử dụng, trong đó 21.000 DN đã thực hiện nộp NSNN bằng phương thức điện tử, tương ứng tổng số tiền 25.000 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện khối các ngân hàng thương mại tham gia ký kết, ông Hoàng Tuấn Khải, Phó chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP xuất nhập khẩu Việt Namchia sẻ, cho đến nay hầu hết các DN thực hiện thí điểm đều đánh giá cao việc NTĐT bởi sự tiện ích và phù hợp với xu thế phát triển. Với cam kết sẽ tập trung mọi nguồn lực và điều kiện tối đa để tạo thuận lợi cho DN, Eximbank sẽ triển khai phối hợp thu ngân sách tại 3 kênh: qua website của Tổng cục Thuế, tại quầy giao dịch và dịch vụ Internet banking của ngân hàng. Ông Khải cũng cho biết, việc triển khai NTĐT sẽ là cơ hội để các ngân hàng cung cấp thêm nhiều dịch vụ ngân hàng hiện đại đến các DN, qua đó có thể đóng góp một phần công sức thực hiện mục tiêu hiện đại hóa, cải cách hành chính công của Chính phủ.

Chứng kiến lễ ký kết, Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Bùi Văn Nam nhấn mạnh, tiếp nối thành công đã đạt được, đồng thời thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Tài chính và Thủ tướng Chính phủ, trong năm 2015 Tổng cục Thuế tiếp tục thực hiện kế hoạch triển khai mở rộng dịch vụ NTĐT, đáp ứng yêu cải cách thủ tục hành chính cho DN. Theo đó, mục tiêu đặt ra là đến tháng 9/2015 sẽ có 90% số DN trong diện quản lý tham gia NTĐT và dịch vụ này sẽ được triển khai rộng rãi với cả các ngân hàng thương mại nước ngoài và ngân hàng liên doanh. Để đạt được mục tiêu này, Tổng cục Thuế rất cần sự ủng hộ và nỗ lực phối hợp nhiệt tình, quyết liệt của các ngân hàng trong thời gian tới. Dự kiến, từ nay đến hết năm 2016, Tổng cục Thuế sẽ ký thỏa thuận triển khai dịch vụ với tất cả các ngân hàng để tạo điều kiện tốt nhất cho người nộp thuế.