VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Hàng hóa nhập khẩu xây dựng cho doanh nghiệp chế xuất có được miễn thuế GTGT?

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Hàng hóa nhập khẩu xây dựng cho doanh nghiệp chế xuất có được miễn thuế GTGT?

Tổng cục Hải quan vừa có Công văn số 5486/TCHQ-TXNK trả lời Công ty TNHH Getech Việt Nam giải đáp về chính sách thuế giá trị gia tăng (GTGT) đối với hàng hóa nhập khẩu của nhà thầu để xây dựng nhà xưởng của doanh nghiệp chế xuất.

10 tháng, ngành Hải quan thu hồi và xử lý nợ thuế đạt 302,6 tỷ đồng

Tổng cục Hải quan góp ý, kiến nghị về dự thảo Luật Biên phòng Việt Nam

5 doanh nghiệp bị dừng làm thủ tục hải quan trên toàn quốc

Tọa đàm “Chính sách thuế và vai trò Hải quan thúc đẩy công nghiệp ôtô Việt Nam”

Trước đó, Tổng cục Hải quan nhận được Công văn số 15112018/GETECH của Công ty TNHH Getech Việt Nam đề nghị hướng dẫn về chính sách thuế GTGT hàng hóa nhập khẩu của nhà thầu để xây dựng nhà xưởng của doanh nghiệp chế xuất.

Trả lời những vấn đề mà Công ty này băn khoăn, Tổng cục Hải quan đã có Công văn số 5486/TCHQ-TXNK để giải đáp những vấn đề liên quan. Theo Tổng cục Hải quan, căn cứ khoản 20 Điều 5 Luật Thuế GTGT số 13/2008/QH12; khoản 20 Điều 4 Thông tư số 219/2013/TT-BTC ngày 31/12/2013 của Bộ Tài chính thì hàng hoá, dịch vụ được mua bán giữa nước ngoài với các khu phi thuế quan và giữa các khu phi thuế quan với nhau thuộc đối tượng không chịu thuế GTGT.

Đồng thời, căn cứ Điều 9 Thông tư số 219/2013/TT-BTC ngày 31/12/2013 của Bộ Tài chính thì mức thuế suất 0% áp dụng đối với hàng hoá, dịch vụ xuất khẩu; hoạt động xây dựng, lắp đặt công trình ở nước ngoài và ở trong khu phi thuế quan; vận tải quốc tế; hàng hoá, dịch vụ thuộc diện không chịu thuế GTGT khi xuất khẩu, trừ các trường hợp không áp dụng mức thuế suất 0% hướng dẫn tại khoản 3 Điều này...

Như vậy, căn cứ các quy định nêu trên, hàng hóa nhập khẩu xây dựng công trình cho doanh nghiệp chế xuất thì nhà thầu đứng ra nhập khẩu thuộc đối tượng không chịu thuế GTGT.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM