Hà Nội: Hơn 300 nghìn tỷ đồng cho vay kết nối ngân hàng - doanh nghiệp

Theo thoibaonganhang.vn

Tính đến 30/6/2017, dư nợ cho vay theo chương trình kết nối ngân hàng - doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội đạt 301.325 tỷ đồng

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Theo báo cáo về công tác kết nối ngân hàng - doanh nghiệp trong 6 tháng đầu năm, ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Hà Nội cho biết, Chi nhánh cùng đại diện Văn phòng đoàn Đại biểu Quốc Hội Hà Nội, Ban Dân vận Thành ủy, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội đã làm việc tại một số quận, huyện (huyện Mỹ Đức, Hoài Đức, Mê Linh, quận Hoàng Mai...) có sự tham gia của các tổ chức tín dụng và doanh nghiệp để kết nối tổ chức tín dụng với chính quyền.

Qua các buổi làm việc đã nắm bắt tình hình kinh tế-xã hội tại địa phương, triển khai các chương trình, dự án phát triển như: Phát triển nông nghiệp nông thôn và xây dựng nông thôn mới, phát triển nghề và làng nghề, chương trình kết nối ngân hàng - doanh nghiệp, các dự án an sinh xã hội...
Tính đến 30/6/2017, dư nợ cho vay theo chương trình kết nối ngân hàng - doanh nghiệp trên địa bàn đạt 301.325 tỷ đồng, gồm 64.759 tỷ đồng điều chỉnh giảm lãi suất cho các khoản vay cũ, gia hạn nợ, cơ cấu lại kỳ hạn trả nợ, nâng hạn mức tín dụng; và 236.566 tỷ đồng dư nợ tín dụng mới cho 17.863 doanh nghiệp.

Lãi suất cho vay của chương trình này trong quý II/2017 phổ biến 6-7%/năm với các khoản vay ngắn hạn, 8-9%/năm đối với các khoản vay trung và dài hạn. Đặc biệt, một số doanh nghiệp thuộc lĩnh vực ưu tiên và có xếp hạng tín dụng tốt vay vốn các ngân hàng thương mại lớn được hưởng lãi suất ưu đãi dưới 6%/năm.