VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Hotline: 0987 828585
Tổng cục Thuế công bố “hệ thống hỗ trợ thủ tục thuế điện tử”

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Tổng cục Thuế công bố “hệ thống hỗ trợ thủ tục thuế điện tử”

Từ ngày 6/10, Tổng cục Thuế chính thức thành lập và triển khai “Hệ thống hỗ trợ thủ tục thuế điện tử” trên toàn quốc.

Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh triển khai khoanh nợ tiền thuế, xóa nợ tiền phạt chậm nộp

Đã có 787.562 doanh nghiệp tham gia sử dụng dịch vụ khai thuế điện tử

Gia hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước

Hỗ trợ tối đa cho người nộp thuế phải ngừng/nghỉ do ảnh hưởng của dịch bệnh

Tiếp nối truyền thống vẻ vang, nâng vị thế ngành Thuế lên tầm cao mới

Nhằm gia tăng các lợi ích về giao dịch hành chính thuế điện tử và kịp thời giải đáp vướng mắc trong quá trình thực hiện thủ tục hành chính thuế, Tổng cục Thuế chính thức thành lập và triển khai “Hệ thống hỗ trợ thủ tục thuế điện tử” trên toàn quốc, Hệ thống gồm 479 trung tâm hỗ trợ thủ tục thuế điện tử và chính thức hoạt động từ ngày 6/10. 

Việc triển khai Hệ thống hỗ trợ thủ tục thuế điện tử được đón đợi với kỳ vọng sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người nộp thuế, tạo thuận lợi trong việc tiếp cận thông tin quy định về chính sách thuế, về quản lý thuế, cũng như dễ dàng thực hiện thủ tục thuế mọi lúc mọi nơi, giảm bớt chi phí tuân thủ của người nộp thuế, tạo điều kiện tập trung nguồn lực vào hoạt động sản xuất kinh doanh của người nộp thuế…

Theo kế hoạch, năm 2020, Tổng cục Thuế sẽ tích hợp 93 thủ tục hành chính mức độ 3 và mức độ 4 lên Cổng Dịch vụ công quốc gia.

Chuyên trang “Hỗ trợ thủ tục thuế điện tử” sẽ được mở tại cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế. Chuyên trang sẽ giúp người nộp thuế có thể thực hiện các thủ tục hành chính thuế như đăng ký thuế, khai thuế, nộp thuế, hoàn thuế, tra cứu nghĩa vụ thuế, hỏi đáp về thuế tại một cửa điện tử của ngành thuế mà không cần phải thông qua trực tiếp các văn phòng.

Bên cạnh đó, với Hệ thống 479 Trung tâm hỗ trợ thủ tục thuế điện tử trên cả nước, từng trung tâm sẽ phổ biến, hướng dẫn người nộp thuế để thực hiện các thủ tục tại chuyên trang Hỗ trợ thủ tục thuế điện tử;  tiếp nhận, thực hiện trả lời các câu hỏi của người nộp thuế thuộc địa bàn quản lý qua kênh giao dịch điện tử; vận hành, theo dõi, đánh giá việc tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính thuế qua chuyên trang Hỗ trợ thủ tục thuế điện tử.

Ông Vũ Chí Hùng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế cho biết, 479 trung tâm hỗ trợ thủ tục thuế điện tử đang được Cục Công nghệ thông tin (Tổng cục Thuế) triển khai, chắc chắn sẽ mang lại lợi chí giúp  tiết kiệm ngân sách, vì tích hợp 1 cửa để giải quyết thủ tục hành chính thuế nhanh nhất cho người nộp thuế.

Sau một thời gian thực hiện, Tổng cục Thuế sẽ có đánh giá và công bố kết quả cụ thể về chi phí sẽ tiết kiệm cho cả 2 phía, người nộp thuế và cả cơ quan thuế.

Thời gian qua, Tổng cục Thuế đã đẩy nhanh tiến độ triển khai và mở rộng thực hiện khai thuế qua mạng và nộp thuế điện tử, hóa đơn điện tử có mã xác thực của cơ quan thuế và hoàn thuế điện tử. Tính đến hết tháng 8/2020, cả nước có 787.562 doanh nghiệp tham gia sử dụng dịch vụ khai thuế điện tử (đạt 99,3% trên tổng số doanh nghiệp đang hoạt động), số doanh nghiệp đã đăng ký dịch vụ nộp thuế điện tử là 777.916 doanh nghiệp (đạt 98,1%) và hơn 7.253 doanh nghiệp thực hiện hoàn thuế điện tử (đạt 95,96%).

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM