Quảng Ninh: Tập trung thanh tra thuế doanh nghiệp có giao dịch liên kết

Theo thoibaotaichinhvietnam.vn

Từ nay đến cuối năm, Cục Thuế tỉnh Quảng Ninh sẽ tập trung thanh tra, kiểm tra các doanh nghiệp có giao dịch liên kết, doanh nghiệp có dấu hiệu chuyển giá, các doanh nghiệp có rủi ro cao về thuế.

Bộ phận "một cửa" Cục Thuế tỉnh Quảng Ninh. Ảnh: NM.
Bộ phận "một cửa" Cục Thuế tỉnh Quảng Ninh. Ảnh: NM.

Đây là thông tin được ông Hoàng Văn Mạnh - Trưởng phòng Tuyên truyền Hỗ trợ người nộp thuế (Cục Thuế tỉnh Quảng Ninh) cho biết khi trao đổi với báo chí về công tác chống thất thu ngân sách nhà nước (NSNN) từ nay đến cuối năm 2017.

Theo ông Mạnh, để chống thất thu NSNN, từ nay đến cuối năm Cục Thuế sẽ triển khai rất nhiều giải pháp, trong đó có giải pháp tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, đặc biệt là thanh tra, kiểm tra các doanh nghiệp có giao dịch liên kết, các doanh nghiệp có dấu hiệu chuyển giá; các doanh nghiệp khai thác cát, sỏi, than, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch…

“Cục Thuế sẽ phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương, các sở, ngành và các lực lượng chức năng tăng cường công tác đấu tranh phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, trốn thuế của các doanh nghiệp trên địa bàn”, ông Mạnh cho biết.

Bên cạnh đó, Cục Thuế tỉnh Quảng Ninh cũng tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp đôn đốc và cưỡng chế nợ thuế. Đẩy mạnh việc công khai thông tin doanh nghiệp nợ thuế, không nộp tiền thuế đúng hạn trên các phương tiện thông tin đại chúng theo quy định của Luật Quản lý thuế; đảm bảo số nợ đến 31/12/2017 không vượt quá 5% tổng thu NSNN.

Đại diện Cục Thuế tỉnh Quảng Ninh cũng cho biết, để chống thất thu NSNN, Cục Thuế sẽ tăng cường giám sát công tác đăng ký, kê khai thuế, hoàn thuế, miễn giảm thuế theo quy định. Đồng thời yêu cầu doanh nghiệp thực hiện nộp hồ sơ khai thuế đầy đủ, chính xác, kịp thời; tập trung phối hợp, hỗ trợ, hướng dẫn người nộp thuế thực hiện đăng ký, kê khai thuế bằng phương thức điện tử, doanh nghiệp đang thực hiện hoàn thuế bằng phương thức điện tử.